Vua Tên Miền: Chuyên gia Tư vấn và Mua bán tên miền đẹp, đảm bảo uy tín và giá trị! Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến (.com), Mobi-Zalo: 0912 191 357 để được tư vấn, hổ trợ miễn phí! Trân trọng cảm ơn quý khách đã ủng hộ VuaTenMien.Com trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
26.7.11

Google chứng minh sự hồi sinh của Quảng cáo trực tuyến Trong khi nhiều tập đoàn lớn đang lâm cảnh khốn khó thì Google vẫn phất lên như diều gặp gió. Báo cáo quý III của hãng cho thấy cả lợi nhuận và giá cổ phiếu tiếp tục tăng. Gã khổng lồ tìm kiếm có lý do để tự hào khi lợi nhuận quý III đạt mức cao nhất trong lịch sử 11 năm thành lập. Cùng với đó là tốc độ tăng trưởng doanh thu tăng nhanh lần đầu tiên kể từ khi suy thoái bắt đầu ở Mỹ từ tháng 11/2007.

Kết quả kinh doanh của Google, được công bố vào hôm 15/10, chính là dẫn chứng thuyết phục nhất cho sự hồi sinh của thị trường quảng cáo trực tuyến sau cuộc khủng hoảng bong bóng dotcom từ đầu thập kỷ.

"Đang có một bầu không khí thực sự lạc quan và tràn đầy niềm tin ở xung quanh đây, vào ngay lúc này", Patrick Pichette, giám đốc tài chính của Google, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn hôm 15/10. Giám đốc điều hành Eric Schmidt thì nhận xét "thời kỳ tồi tệ nhất của suy thoái kinh tế đã qua và vì thế Google có lý do để lạc quan". CEO của Google cũng cho biết trọng tâm của hãng hiện nay là tập trung vào hoạt động thâu tóm, chủ yếu là các công ty nhỏ hơn có khả năng hỗ trợ cho công nghệ tìm kiếm và quảng cáo. Google không chú trọng vào các vụ thâu tóm có giá trị lớn. Google cũng dự định sẽ tăng tiền đầu tư vào lĩnh vực phần cứng, mà cụ thể sẽ mua lại phần lớn những công ty công nghệ mới thành lập và có triển vọng phát triển. Bây giờ tiền không phải là vấn đề của Google khi mà kết thúc quý III, mức lãi ròng của họ là 22 tỷ USD.

Google cũng đã thông báo hai sáng kiến mới bao gồm việc bán sách điện tử thông qua một dịch vụ xuất bản điện tử mới. Sáng kiến này sẽ là một cạnh tranh trực tiếp với Amazon và Apple. Ngoài ra, Google cũng đã chấp thuận một giao dịch với các chương trình phát thanh từ kênh 4 của Anh trên địa chỉ YouTube của họ. Ông Robert Scoble - người dùng blog kỹ thuật cho hay “Mọi người nghĩ về các video trực tuyến là nghĩ về YouTube nhưng hiện tại YouTube đang thử đưa vào các nội dung phim và các nội dung khác dưới dạng dài hơn. Sáng kiến này sẽ giúp Google đưa vào những quảng cáo mới thu được lợi nhuận cao cho họ”.

Tình hình kinh doanh tốt đẹp và thái độ lạc quan trong công ty chính là những gì mà các cổ đông mong chờ ở Google. Giá cổ phiếu của "đại gia công nghệ" đã có 52 tuần liên tiếp ở mức cao. Sau khi báo cáo tài chính được công bố, giá cổ phiếu của Google đã tăng thêm 17,57 USD (3,3%), lên mức 547 USD trong phiên giao dịch sáng 16/10. Mức giá này chỉ còn kém mức giá đỉnh cách đây 2 năm là 750 USD chút ít, đồng thời hơn gấp đôi mức giá thấp nhất là 247,30 USD.

Dù có mức tăng trưởng rõ ràng và mạnh mẽ, nhưng vẫn chưa rõ liệu Google có phải là một "ngoại lệ" của nền kinh tế hiện nay hay không? Hay chỉ là một công ty kết nối hiệu quả giữa phía kinh doanh và phía khách hàng bình dân, những người luôn tính toán chi ly trong việc tiêu tiền?

Lợi nhuận của Google đến từ việc bán quảng cáo gán cho mỗi kết quả tìm kiếm mà người dùng nhập vào, cùng với đó là một số dịch vụ Web khác. Các doanh nghiệp tỏ ra rất thích quảng cáo trên Google bởi sản phẩm của họ sẽ được biết đến khi khi người dùng tìm kiếm nội dung có liên quan. Không những vậy, họ sẽ chỉ phải trả tiền quảng cáo nếu người dùng bấm vào đường link liên kết đến website hay sản phẩm của họ (Pay per Click). Trong khi đó, khách hàng sẽ tìm đến Google như một công cụ hữu hiệu để tìm được món hàng mình cần với giá thấp nhất.

Hệ thống đó đã hoạt động vô cùng hữu hiệu và kết quả là Google đã kiếm được 1,64 tỷ USD từ quảng cáo trực tuyến, tương đương 5,13% tổng doanh thu trong 3 tháng của quý III, tăng 27% so với mức lợi nhuận 1,29 tỷ USD (4,06% tổng doanh thu) vào cùng kì năm ngoái. Google đã đạt mức tăng trưởng 7%, tương đương với 5,94 tỷ USD. Đây cũng là mức tăng trưởng nhanh nhất của họ tính đến thời điểm này.

So với quý II, lợi nhuận của Google tăng 8% trong quý III này, đánh dấu mức tăng trưởng theo quý lớn nhất kể từ cuối năm 2007.

Trong năm nay, ngay cả khi các công ty cắt giảm chi phí quảng cáo, Google vẫn hưởng lợi từ việc ngày một nhiều doanh nghiệp chuyển từ các phương tiện quảng cáo truyền thống sang quảng cáo trực tuyến. Magna Global tại New York dự báo quảng cáo trực tuyến tại Mỹ sẽ tăng trưởng 3,6% trong năm nay trong khi đó mức độ đi xuống của toàn ngành quảng cáo Mỹ là 15%.

Công cụ tìm kiếm Internet giúp thay đổi tình hình khủng hoảng theo hướng tốt hơn so với những công ty quảng cáo độc lập khác, và họ được dự đoán sẽ là một trong những người hưởng lợi đầu tiên từ sự hồi phục kinh tế. Ông Coin Gillis - nhà phân tích cấp cao của Brigantine Advisors cho biết “Google không có đối thủ cạnh tranh. Yahoo đang xuống cấp và Bing của Microsoft hiện tại vẫn còn quá nhỏ. Chúng tôi nghĩ điều này có thể nhận thấy được”. Theo ông, thông điệp từ các nhà quản lý của Google đã khá rõ ràng “Các nhà quảng cáo thương hiệu lớn đang hồi phục trở lại và họ sẽ chi tiền nhiều hơn cho hoạt động này”.
tcaviet@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT: