Vua Tên Miền: Chuyên gia Tư vấn và Mua bán tên miền đẹp, đảm bảo uy tín và giá trị! Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến (.com), Mobi-Zalo: 0912 191 357 để được tư vấn, hổ trợ miễn phí! Trân trọng cảm ơn quý khách đã ủng hộ VuaTenMien.Com trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
3.1.17

Du học là một khoản đầu tư không nhỏ về nhiều mặt, đặc biệt là tài chính. Nhưng thật may mắn có những cách giúp bạn phần nào chi phí, phổ biến nhất là học bổng.

Vậy tìm học bổng ở đâu? Thông tin về học bổng phân tán ở khắp mọi nơi, và trong bày viết này chúng tôi sẽ liệt kê và phân loại những nguồn tin phổ biến để mọi người tìm học bổng phù hợp dễ dàng hơn nhé.

Các trang diễn đàn, mạng xã hội

Rất nhiều quỹ học bổng và trường học truyền thông về chương trình của mình thông qua mạng xã hội. Lướt một vòng trên các mạng xã hội phổ biến như Pinterest hay Twitter với trang học bổng số 1 của Mỹ 1Scholarships.Com, bạn sẽ phải bất ngờ về kết quả tìm kiếm được. Chăm chỉ lên các diễn đàn du học hay tham gia hội nhóm du học sinh trên facebook để hỏi han… là một trong vô vàn mẹo săn học bổng trên các kênh truyền thông online đã bày cho mọi người.
Website của trường đại học
Một nguồn tin học bổng chính thống không thể bỏ qua là website trường. Trong mục Financial aids hoặc mục scholarships của AustraliaScholarships.com, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy thông tin về giá trị học bổng, yêu cầu, hạn nộp hồ sơ… Đừng quên ghi lại thông tin liên lạc của ban tuyển sinh hoặc người phụ trách học bổng để liên hệ nếu có bất cứ câu hỏi nào, hoặc nhờ sự giúp đỡ khi cần thiết.

Tìm học bổng qua website các trường ĐH Úc: AustraliaScholarships.com
Tìm học bổng qua website các trường ĐH Mỹ: 1ScholarShips.Com
Tìm học bổng qua website các trường ĐH Anh: Dreamscholarships.com
 Tìm học bổng qua website các trường ĐH Pháp: Francescholarships.com
 Tìm học bổng qua website các trường ĐH Hàn Quốc: Koreascholarships.com  Khoa mà bạn đang theo học

Học bổng chuyên ngành thường được ít người biết đến. Ưu điểm của học bổng này là độ cạnh tranh thấp, nhưng bù lại bạn sẽ vất vả tìm kiếm thông tin bởi chỉ những người “trong ngành trong nghề” mới biết đến những tin tức nội bộ đó. Chẳng hạn nếu bạn học tài chính ngân hàng, việc cần làm là lướt qua website, thông tin liên lạc của các thầy cô cán bộ trong khoa hỏi về học bổng.

Nếu đã chọn được ngôi trường mơ ước khi đi du học, truy cập vào website hay cổng thông tin của khoa để tìm kiếm sẽ cho bạn kết quả chính xác hơn.

Kinh nghiệm tìm và phân loại học bổng

Những trang web như Unusedscholarships.comQualityscholarships.com giúp bạn tìm kiếm học bổng dựa trên các thông tin cá nhân về độ tuổi, ngành học, thành tích học tập. Và cũng là một địa chỉ tin cậy để săn tìm học bổng nhỉ. Điền thông tin của bản thân và kiểm tra thường xuyên để chọn lọc những học bổng phù hợp với mình. Đặt chế độ cập nhật thông tin tại những trang web như vậy sẽ giúp bạn không bỏ lỡ một cơ hội nào.
Ở chỗ làm

Những tập đoàn, danh nghiệp lớn như Starbucks, hay UPS có học bổng và hỗ trợ học phí cho nhân viên. Thử hỏi quản lý của mình nếu công việc của bạn có chương trình học bổng dành cho sinh viên, và cách để đăng ký.

Không chỉ dừng ở các tên tuổi lớn, các doanh nghiệp địa phương cũng thường xuyên đào tạo và gửi những nhân viên ưu tú nhất ra nước ngoài học tập. Để nắm rõ các thông tin như vậy, ngoài google search và tìm kiếm trực tiếp tại văn phòng, trang web của tổ chức… thì bạn nên gia nhập và hỏi đồng nghiệp, quản lý của mình.

Bạn còn biết những địa chỉ nào khác để tìm học bổng? Comment bên dưới cho mọi người cùng biết nhé.

Nguồn: HocBong.Org
tcaviet@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT: