Vua Tên Miền: Chuyên gia Tư vấn và Mua bán tên miền đẹp, đảm bảo uy tín và giá trị! Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến (.com), Mobi-Zalo: 0912 191 357 để được tư vấn, hổ trợ miễn phí! Trân trọng cảm ơn quý khách đã ủng hộ VuaTenMien.Com trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
25.3.19

Chọn đuôi tên miền nào là hiệu quả nhất?
 
Có rất nhiều người hỏi tôi câu này, thực sự có những cái hầu như đã được thế giới mặc định xếp hạng thứ tự ưu tiên, nhưng vẫn cần tham khảo lại:

Chọn đuôi tên miền nào là hiệu quả nhất? 
Theo các thống kê của các tập đoàn trong ngành công nghiệp tên miền và các nhà đăng ký tên miền cho thấy: Tên miền “.com” được sử dụng rộng rãi nhất và cũng là tên miền được các tìm kiếm lưu trữ nhiều nhất, tiếp đó là “.net” và “.org”.

 

Một trong những vấn đề mà người mua thường lưỡng lự nhiều nhất là chọn đuôi mở rộng như thế nào. Các thống kế cho thấy tên miền “.com” được sử dụng rộng rãi nhất và cũng là tên miền được các tìm kiếm lưu trữ nhiều nhất, tiếp đó là “.net” và “.org”, vn,... us, xyz, shop,....

Ý nghĩa của các tên miền mở rộng: (ý tưởng ban đầu của người phát minh DNS)
.com (commercial) thường dùng cho các hoạt động thương mại.
.net (network) ban đầu được sử dụng cho các đơn vị tổ chức hoạt động trên lĩnh vực mạng ví dụ như các nhà cung cấp dịch vụ Internet.
.org (organization) dành cho các tổ chức đoàn thể.
.info: Dùng làm blog cá nhân,...

Tuy nhiên từ khi các tên miền này được mở rng, sự lựa chọn cho các doanh nghiệp cũng như cá nhân thì các hoạt động trên các tên miền này rất đa dạng, không nhất thiết liên quan tới dự kiến sử dụng ban đầu, ai ai cũng có tên miền để làm thương mại điện tử: Shop, de, kr, jp, cn, xyz, guru,.... Nhiều hơn cát ở sa mạc Sahara.
 
Vậy, Lựa chọn đuôi tên miền nào hiệu quả nhất?

Tên miền cho các hoạt động, dịch vụ tại địa phương:
Giờ quay trở lại vấn đề đuôi tên miền nào? Nếu ai đó không thể đăng ký tên miền “.com” nhưng lại tìm thấy tên miền “.net”, “.org” hay các tên miền quốc gia khác (như “.vn”, “.uk”, “.fr”, “.us” hay “.de”), thì bạn sẽ nghĩ ngay rằng họ sẽ mua một trong các tên miền này, phải không ?


Câu trả lời không giống những gì bạn suy nghĩ. Cứ hình dung một trang Web thuơng mại hoạt động tại một địa phương nào đó, ví dụ công ty giới thiệu việc làm tại Hà Nội hay một công ty phân phối, cung cấp tên miền tại Thành phố Hồ Chí Minh thì một tên miền quốc gia sẽ tốt hơn cho họ. 

Bởi vì người dùng ở Việt Nam sẽ hiểu rằng bạn hoạt động tại địa phương mà họ cần dịch vụ của bạn. Bản thân Google cũng ưu tiên các tên miền địa phương cho các dịch vụ tìm kiếm địa phương. Ví dụ ai đó tìm kiếm nguồn cung cấp điện thoại ở Việt Nam thì tất nhiên người ta sẽ không thể chọn trang Web với tên miền từ Mỹ (”.us”) thậm chí cả “.net”. Và Google hiểu điều này.
Nhưng: Tầm nhìn doanh nghiệp có hướng ra biển lớn hay không? Đó là cả một vấn đề lớn!
 

Các hoạt động và giao dịch quốc tế
Tuy nhiên nếu bạn cần một trang Web, giao dịch thương mại với nguồn truy cập quốc tế, thì sẽ phức tạp hơn vì có rất nhiều trường phái xoay quanh vấn đề này. 

Đuôi mở rộng không quan trọng
Có một số người cho rằng việc quan trọng là bạn có một tên miền dạng “vua tên miền”, còn lại thì phần đuôi mở rộng có thể là “.net”, “.org” hay tên miền quốc gia nào khác. Bởi đơn giản là bạn đã không thể chọn tên miền với đuôi mở rộng như mong muốn ban đầu. 

Tuy nhiên, như nêu ở trên, tên miền dạng “www.vua tên miền.US” thì làm cho người dùng hiểu nhầm là dịch vụ của bạn đặt tại Mỹ. mà các bạn còn nhớ rapidshare với phần đuôi mở rộng “.de” và sau này đuổi thành “.com” khi nguồn truy cập đến từ mọi nơi trên thế giới chứ?

Đuôi mở rộng .Net và .Org
Số người khác lại cho rằng tên miền “.net” và “.org” tạm thời chấp nhận được? Ví dụ, đuôi mởi rộng “.org”sẽ miêu tả tính chất phi lợi nhuận của tổ chứ đó. Có lẽ vì vậy mà diễn đàn tin học Free for Vietnamese đã chọn www.free4vn.org còn www.nongsan.org cũng đã được chuyển từ tên miền shophoaqua.com với nhiều lý do kèm theo.

Tên miền .com hoặc không tên miền nào hết
Theo sđông các bạn chỉ chọn tên miền “.com” hoặc là không tên miền nào hết. Lập luận đằng sau nằm ở thuật toán sử dụng để xác định địa chỉ một trang Web. Khi một người dùng thường đánh địa chỉ một website vào trình duyệt web thiếu phần đuôi mở rộng.


Ví dụ “ddth”, chức năng tìm kiếm của trình duyệt sẽ tìm đến các tên miền “.com” đầu tiên trước khi chuyển đến “.net”, vv… 


Thậm chí rất nhiều người còn gõ thẳng “ddth.com” trước khi sử dụng chức năng tìm kiếm (để tìm ra tên miền ddth.net chẳng hạn). 

Bởi vậy, bạn sẽ giúp mang lại khác hàng cho đối thủ khi mà bạn không sở hữu tên miền “.com”. Và đó là lập luận của những người theo trường phái này : Một tên miền “.com” hay hơn là “.net” và “.org”.
Và theo khảo sát của ddth thì hầu hết 100% thành viên vào diễn đàn thông qua tên miền đuôi com, thậm chí họ cũng không biết có thể vào ddth.vn

Tên miền Việt nam, giá cả và thủ tục
Một trong những lý do đối với người Việt Nam mình đó là giá tiền và pháp lý. Để sở hữu tên miền Việt Nam “.vn” bạn phải đóng phí đắt hơn nhiều và thủ tục đăng ký quyền sở hữu cũng phức tạp hơn các tên miền quốc tế. Hi vọng mọi thứ sẽ được đơn giản với giá cả hợp lý hơn so với mặt bằng chung quốc tế.


Quan điểm cá nhân tôi:
Về chi phí: Nên chọn mua tên miền quốc tế giá rẻ hơn chỉ 200k chứ không nên đầu tư mua tên miền .vn với giá 1 triệu được.

Về chọn tên miền: Nều chọn được tên miền theo ý của mình thì tốt, không thì tìm cái gì đó liên quan tới hoặc thêm vài chữ đằng sau để được tên miền .com. ví dụ: tenmien.com đã có người đăng ký thì mình chuyển sang đăng ký vuatenmien.com


Thứ tự ưu tiên cho phần mở rộng tên miền:
Theo các chuyên gia tên miền trong nước đánh giá thứ tự ưu tiên cho phần mở rộng tên miền tại Việt Nam sẽ là như sau:
1. .com
2. .vn
3. .net .org .biz. info
4. .com.vn

Tất cả còn chờ đợi bạn quyết định, vấn đề là phải có lợi nhuận mang vđể tái đầu tư cũng như chi phí sinh hot cá nhân!

Chúc các bạn thành công!

Source: NguyenDinhChien.com
tcaviet@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT: