Vua Tên Miền: Chuyên gia Tư vấn và Mua bán tên miền đẹp, đảm bảo uy tín và giá trị! Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến (.com), Mobi-Zalo: 0912 191 357 để được tư vấn, hổ trợ miễn phí! Trân trọng cảm ơn quý khách đã ủng hộ VuaTenMien.Com trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
29.2.20

Bạn dùng tên miền đuôi gì không quan trọng? Nhưng thể hiện thương hiệu và đẳng cấp mới là vấn đề!
 
Hôm nay mình đang được nghỉ vì dịch covid-19, mạo muộn đăng thêm một tý quan điểm sự lựa chọn tên miền .com và các đuôi khác .com.... 

Tên miền website là gì?

Tên miền website là gì? Nói một cách đơn giản, tên miền là tên gọi và địa chỉ định danh đtruy cập một website, blog, diễn đàn, một kênh mạng xã hội.... 


Một cá nhân hay doanh nghiệp hay doanh nghiệp cần có tên thì một website, blog, diễn đàn, một kênh mạng xã hội.... cũng vậy, nó cũng cần có tên để định danh trên môi trường internet. 


Tên miền nhằm đơn giản hóa việc “gọi” về một website, blog, diễn đàn, một kênh mạng xã hội.... để xem nội dung trên website, blog, diễn đàn, một kênh mạng xã hội.... đó. Tên miền sẽ được cung cấp duy nhất cho mỗi website, blog, diễn đàn, một kênh mạng xã hội....mà nó trỏ vào... và sẽ ưu tiên cho người nào đăng ký trước.


Một số lưu ý về tên miền website?
- Nếu không có tên miền thì sao? chả sao cả? chỉ vất vã một tý thôi... chả chết ai...

Nếu website, blog, diễn đàn, một kênh mạng xã hội.... không có tên miền, thì người sử dụng sẽ khó nhớ nổi địa chỉ trên internet của 1 website đó là gì vì được số hóa, và khi đó mạng máy tính sẽ hiểu theo địa chỉ IP ví dụ : 206.192.1.1 


Việc này quả là khó nhớ đối với hầu hết mọi người. Do vậy việc đăng ký một tên miền cho một website, blog, diễn đàn, một kênh mạng xã hội.... để gắn (assign) vào gần như là việc cần phải làm, và làm càng sớm càng tốt.

- Thời gian hoạt động của tên miền?

Khi đăng ký tên miền sẽ yêu cầu thông tin chủ sở hữu, và tên miền sẽ được cấp cho chủ sở  hữu trong thời gian chủ sở hữu đăng ký với cơ quan chức năng ví dụ 3 năm , 5 năm hoặc 10 năm...


 

- Đánh giá tên miền đuôi .com và các tên miền đuôi khác .com

Nên chọn lựa tên miền như thế nào giữa .com và các tên miền đuôi khác .com, khi nào thì nên chọn .com và khi nào thì bạn nên chọn các tên miền đuôi khác .com. Việc chọn lựa mua tên miền hợp lý sẽ mang lại nhiều thuận lợi trong việc quảng bá marketing, PR hình ảnh, thương hiệu trong làm ăn, hợp tác và kinh doanh của chúng ta. Vậy khi nào chúng ta nên chọn tên miền .com và khi nào nên chọn các tên miền đuôi khác .com?

- Domain đuôi .com nghĩa là gì?

Tên miền .com (commmerce, commecial, company...) là tên miền phổ cập nhất trên thế giới và ngay cả Việt Nam. Nói đến website, blog, diễn đàn, một kênh mạng xã hội.... người ta liên tưởng đến tên miền .com, số 1 trong các đuôi tên miền và đương nhiên Google hay Yahoo, Bing đều nêu cao giá trị của tên miền .com. 


Hay nói cách khác là nếu tên miền của bạn là .com thì bạn sẽ được Google ưu tiên phân loại tên miền của bạn thuộc hàng Top và bạn sẽ được ưu tiên khi xếp hạng trên Google.
 

- Tên miền các tên miền đuôi khác .com là gì?
Các tên miền đuôi khác .com là tên miền thuộc cấp quốc gia hay mở rộng thường được gọi là tên miền địa phương (local domain). Trước đây thì loại tên miền quốc gia không được các công cụ tìm kiếm xem trọng nên loại tên miền này luôn xếp thứ hạng thấp trong mắt các công cụ tìm kiếm trên internet, nhưng hiện tại thì các tên miền đuôi khác .com được  Google xem trọng vì chính sách Local hóa của đại gia công cụ tìm kiếm này.

 

- Lựa chọn tên miền .com hay các tên miền đuôi khác .com?

Khi bắt tay xây dựng website, blog, diễn đàn, một kênh mạng xã hội.... việc quan trọng nhất là tên miền của bạn. Điều phân vân của bạn giữa 2 tên miền .com các tên miền đuôi khác .com là gì? Vì khi mua tên miền .com hay mua các tên miền đuôi khác .com luôn là điều đắn đo suy tính của nhiều người. Trước hết bạn cần phải biết một số thông tin quan trọng sau trước khi lựa chọn mua tên miền .com hay các tên miền đuôi khác .com.

Nói cách khác nếu các tên miền đuôi khác .com thì bạn có cơ hội cạnh tranh cao số 1 về vị trí trên internet. Các tiêu chuẩn để xếp hạng trên trang đầu của Google bao gồm rất nhiều yếu tố mà chúng ta thường được biết là tính năng SEO. Trong đó tên miền .com hay các tên miền đuôi khác .com là một trong những yếu tố quan trọng để xếp hạng.

- Tên miền đuôi khác .com là gì?

Nhiều người nói rằng ưu điểm mua các tên miền đuôi khác .com sẽ được nhà nước bảo hộ hơn là mua tên miền .com. Đúng là như vậy, nếu bạn có các tên miền đuôi khác .com và bị người khác lấy mất thì bạn có thể trình giấy tờ chứng minh quyền hợp pháp của bạn và bạn sẽ lấy lại tên miền.

 

Tên miền .com hay các tên miền đuôi khác .com đều thuộc hạng Top domain theo đánh giá chung. Trước tiên bạn cần biết rõ định hướng website, blog, diễn đàn, một kênh mạng xã hội.... muốn hướng tới thị trường nào để lựa chọn đúng tên miền. Và nếu có đủ chi phí, tốt nhất, bạn nên đăng ký cả tên miền .com, các tên miền đuôi khác .com cho website, blog, diễn đàn, một kênh mạng xã hội.... của mình.

 

Tên miền .com là phải đăng ký quốc tế và quản lý dựa trên tài khoản của bạn thông qua email cá nhân hay doanh nghiệp. Nếu bạn bị lộ thông tin thì có khả năng đánh mất tên miền nhưng trường hợp này thì rất là hiếm vì bạn luôn luôn biết cách bảo quản tài sản của bạn có phải không?

- Tìm hiểu thêm tên miền quốc tế .gov, .info, .net, .org là gì?

- Tên miền.net (Network – Dành cho các nhà cung cấp dịch vụ web, net)

- Tên miền.org (Organization – Các tổ chức phi chính phủ hoặc phi lợi nhuận)

- Tên miền.edu (Education – Dành cho các tổ chức giáo dục đào tạo)

- Tên miền.info (Information – Website về lĩnh vực thông tin)

- Tên miền.biz (Business – Dùng cho các trang thương mại)

- Tên miền.gov (Government – Dành cho các tổ chức chính phủ)

Hiện nay VNNIC (Đại diện của Bộ Bưu chính Viễn thông về việc cấp phát tên miền), đang cung cấp cho người dùng tại Việt Nam 02 loại tên miền sau:

Tên miền cấp 2 các tên miền đuôi .vn dạng: www.tencongtyban.vn, các tên miền đuôi khác .com

 

Tên miền cấp 3 các tên miền đuôi .com.vn dạng: tencongtyban.com.vn hoặc tên miền đuôi .com.vn (hoặc .net.vn các tên miền đuôi khác .com, như .biz.vn các tên miền đuôi khác .com .org.vn các tên miền đuôi .gov.vn các tên miền đuôi .vn...)

 
Đuôi và Tên miền nhiều đuôi khác giống như hạt cát trên sa mạc, nhiêu vô kể... về bản chất kỹ thuật là giống nhau(tý, tèo, khoai, sắn gì cũng chỉ là cái tên, địa ch): định danh. Vấn đề bạn chọn .com hay khác .com mà thôi? Vấn đề là khi khác hàng hỏi: Địa chỉ trang của bạn là gì? bạn trả lời tên như thế nào? .Com.vn, net, org, biz, info,... 


Chứng tỏ mình chưa dùng số 1 .com... và mọi người thấy thiếu đẳng cấp hơn, vì sao không dùng .com? Cả thế giới dùng .com, mình dùng .xyz, .biz, .mobi,. me... có ổn không? Đi xe Lamboghini 8 tỷ thì có khác gì so với đi xe 200 triệu không? Các xếp doanh nghiệp đi xe Mẹc 4 tỷ, chúng ta chạy xe 200 triệu đến đlàm ăn, hợp tác tốt hơn không? Đấy là vấn đề thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp...

Đơn giản: Sự lựa chọn tốt còn hơn nổ lực!


 
Đây chỉ là ý kiến cá nhân thôi, chúng ta tiếp tục ngâm cứu về vấn đề này. Mong mọi người cho 2 chữ "đại xá" nhé!


Mr. Chiến rất mong muốn được kết bạn giao lưu và chia sẽ cùng trao đổi, thảo luận kiến thức thương hiệu, tên miền và ý tưởng khởi nghiệp 4.0 với các bạn gần xa! Chúng ta hãy kết nối Điện thoại, Zalo, Facebook, Telegram, WhatAPP...và chia sẽ đam mê cùng nhau nhé!
www.nguyendinhchien.comCảm ơn rất nhiều các bạn đã ghé thăm! Hãy comment bên dưới cho tôi biết bạn nghĩ gì về điều này nhé!


Chúc các bạn và gia đình nhiều Sức khỏe và thành công trong cuộc sống!

NguyenDinhChien.Com - Uy Tín & Giá Trị
PS: Là dân kinh doanh kiếm tiền, Ý kiến của bạn như nào về quan điểm của mình?

 
* Một số bài đăng được bạn đọc đánh giá cao, các bạn tham khảo:

- Ý tưởng kinh doanh mới năm 2020

- K
hởi nghiệp:Viết nội dung blog chất lượng đkinh doanh

- Cách chuyễn hướng tên miền, gia tăng khách hàng tuy cập trang bán hàng

- 3 Chiến lược thu hút khách hàng trong kinh doanh

- Ý Tưởng khinh doanh, "Khởi Nghiệp" thời công nghệ 4.0

- Vì sao phải xây dựng thương hiệu "Doanh nghiệp & Cá Nhân"

- Cài đặt Ý tưởng kinh doanh trực tuyến thời 4.0 cần những gì?

- Làm thế nào viết nội dung để bán hàng được giá cao?

- Bắt đầu khởi nghiệp cần những gì?

- SEO một blog, website mới đơn giản như thế nào?* Chương trình SALE OFF:

- Điện tử - Điện Lạnh - Công Ngh

- Vé Máy Bay - Du Lịch - Khách Sạn

- Tài Chính - Ngân Hàng - Chứng Khoán - Đầu Tư

- Thời Trang - Túi Xách - Đồng Hồ - Phụ Kiện Thời Trang

- Kiếm tiền trực tuyến, "Khởi Nghiệp" thời công nghệ 4.0


https://www.vuatenmien.com/p/mot-so-chuong-tr-i-nh-giam-gia-sale-off.html

tcaviet@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT: