Vua Tên Miền: Chuyên gia Tư vấn và Mua bán tên miền đẹp, đảm bảo uy tín và giá trị! Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến (.com), Mobi-Zalo: 0912 191 357 để được tư vấn, hổ trợ miễn phí! Trân trọng cảm ơn quý khách đã ủng hộ VuaTenMien.Com trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
31.3.19

Vai trò Quản trị tài chính cá nhân ảnh hưởng đến quá trình "đầu tư tên miền" của bạn?
  
Nhà đầu tư tên miền chuyên nghiệp, các triệu phú và các tỷ phú trên thế giới đều tránh những sai lầm về tiền bạc như: tiêu tiền thiếu kiểm soát, chạy theo xu hướng hay dựa vào duy nhất một nguồn thu nhập.... làm cho tiền của mình bị bốc hơi, cận kiệt nguồn vốn đầu tư, không sinh lãi dẫn đến nợ nần và thậm chí phá sản!


Có hai điều chúng ta biết rất chắc chắn về các nhà đầu tư tên miền chuyên nghiệp hay triệu phú, đó là họ biết chính xác tiền của mình sẽ đi tới đâu và nên tránh điều gì khi sử dụng chúng. Nếu bạn muốn trở thành một triệu phú hay chỉ đơn giản là hình thành thói quen chi tiêu lành mạnh, thì điều quan trọng nhất là nên học hỏi từ giới siêu giàu, từ các nhà đầu tư lỗi lạc, từ tỷ phú Bill Gates và huyền thoại đầu tư tài chính Warren Buffett.
Đây là một số sai lầm về "quản trị tài chính cá nhân" bạn không bao giờ thấy những người giàu nhất thế giới và giới đầu tư tên miền không chuyên nghiệp thường mắc phải. Từ đó, bạn có thể áp dụng để tạo thói quen tài chính lành mạnh, giúp bạn biết tích lũy đầu tư có kỷ luật và trở nên giàu có.

1. Không bao giờ phung phí tiền vào các khoản phụ phí
Người giàu và giới đầu tư tên miền chuyên nghiệp hiểu rõ rằng các loại phí đều tiêu tốn thời gian và cả tiền bạc, vì thế bạn nên thanh toán các khoản tiền sinh hoạt đúng hạn. Họ biết tận dụng những tính năng như thanh toán tự động để tránh được những loại phí bị cộng dồn khi thanh toán không đúng hạn, từ các loại phí thẻ tín dụng cho tới hoá đơn dịch vụ.


Ngoài ra, họ cũng quan tâm đến phí ngân hàng. Rất nhiều ngân hàng sẽ tính thêm phí cho các dịch vụ của họ và thậm chí bạn không chú ý đến điều đó. Ví dụ như họ sẽ yêu cầu đóng phí khi bạn không đáp ứng một số yêu cầu cụ thể, có thể là duy trì số dư trung bình trong tài khoản. Hãy tạo thói quen kiểm tra các khoản truy thu hàng tháng để kiểm soát các loại phụ phí "ẩn" này, nó sẽ làm thâm thụt ngân sách đầu tư vào tên miền của bạn.2. Không chú ý đến điểm tín dụng:
Điểm tín dụng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xác định mức lãi suất của bạn. Điểm tín dụng cao có thể giúp mức lãi suất khi vay giảm bớt và bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể trong suốt khoảng thời gian đi vay ngân hàng để tiếp tục đầu tư tên miền. Điểm tín dụng thấp sẽ gây khó khăn khi bạn đang cần đi vay. Người giàu và giới đầu tư tên miền chuyên nghiệp nhận thức rõ điều này, bởi vậy họ không bao giờ "phớt lờ" nó. Họ liên tục kiểm tra điểm tín dụng của mình và cố gắng duy trì nó ở mức cao nhất có thể.

3. Giới đầu tư tên miền: Không chi tiền đăng ký tên miền theo "cảm hứng"
Có thể thấy, rất nhiều ngôi sao chi hàng trăm nghìn thậm chí hàng triệu USD cho những thứ hào nhoáng, và giới đầu tư tên miền cũng vậy, khi đang có sẵn tiền họ sẵn sàng đăng ký hàng trăm tên miền cùng 1 lúc chỉ theo cảm hứng mà không đánh giá phân tích từng tên miền một cách cụ thể, dẫn đến năm tới không có tiền gian hạn => thả tên miền đã đầu tư.

Thông thường, Các người giàu và điều đáng ngạc nhiên là những người thông minh lại cực kỳ "tiết kiệm". Bill Gates chỉ đeo một chiếc đồng hồ có giá 10 USD, còn Warren Buffett chỉ dùng 1 món cho bữa sáng giá 3,17 USD ở McDonald's mỗi ngày. Trong khi đó, Mark Zuckerberg lái một chiếc xe số sàn của Volkswagen để di chuyển.

Pam Danziger, nhà nghiên cứu thị trường, cho biết: "Người giàu và giới đầu tư tên miền chuyên nghiệp không trở nên giàu có bằng cách chi tiền một cách hoang phí, đầu tư dàn trãi, thiếu kiểm soát. Họ biết rõ hơn ai hết, rằng việc chi tiêu, đầu tư vào tên miền cần cẩn trọng, có thể giúp họ có được thu nhập cao hơn."Tiêu xài và đầu tư dàn trãi không chất lượng quá mức dẫn đến sự lãng phí, bội chi và thậm chí là nợ nần - đây là điều mà những người thành công luôn tránh.

4. Giới đầu tư tên miền: Không bao giờ bị thu hút bởi các chiêu trò quảng cáo:
Có thể thấy, trong thời đại ngày nay, các "mánh khoé" marketing xuất hiện ở khắp mọi nơi và người giàu thường tránh nó bằng cách so sánh giá cả và chất lượng của một sản phẩm hay là một tên miền. Họ đánh giá cao giá trị nhưng cũng nhìn nhận vào "bức tranh" vĩ mô hơn và luôn cân nhắc về lợi ích sản phẩm, hay tên miền đó mang lại so với giá thành của nó.

Để xây dựng thói quen tương tự, bạn nên nghiên cứu và cân nhắc về những điểm mấu chốt trước khi "quyết định" đầu tư một tên miền, hay một món đồ, dù món đồ đó lớn hay nhỏ. Mua một sản phẩm đắt tiền nhưng có thể sử dụng trong nhiều năm, bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc để sửa chữa hay thay thế bằng sản phẩm khác.


5. Giới đầu tư tên miền:Không "lơ là" chiến lược đầu tư dài hạn của mình:
Tỷ phú và cựu CEO của Google, Eric Schimidt, nói rằng những giao dịch ngắn hạn (mua/bán tên miền dựa trên biến động ngắn hạn của thị trường tên miền, chạy theo xu hướng đám đông,...) sẽ không giúp bạn trở nên giàu có. Ông luôn đánh giá cao những giao dịch đầu tư tên miền dài hạn và không bao giờ cố gắng đánh bại thị trường.

Nhà đầu tư lỗi lạc Warren Buffett cũng nhiều lần nhấn mạnh việc áp dụng chiến lược dài hạn. Chỉ vài ngày sau khi công bố bức thư gửi đến các cổ đông của Berkshire Hathaway vào đầu năm nay, tỷ phú này đã giải thích lý do tại sao các chiến lược đầu tư dài hạn như các quỹ chỉ số vẫn được các nhà đầu tư đặc biệt ưa chuộng.


6. Giới đầu tư tên miền: Thu nhập không chỉ đến từ một nguồn duy nhất
Việc sở hữu nhiều nguồn thu nhập từ cho thuê tên miền, phát triển và bán website, tên miền,... sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn, và người giàu cũng không bao giờ chỉ dựa vào một nguồn thu nhập chính. Bạn có thể sử dụng chiếc ô tô của mình cho ứng dụng gọi xe, làm một công việc tự do, làm gia sư hay viết blog về các lĩnh vực chuyên môn mà mình yêu thích...

7. Giới đầu tư tên miền: Không chạy theo những xu hướng mới nhất

Theo báo cáo năm 2018 của trang web tuyển dụng CareerBuilder, 78% lao động Mỹ không hề có cuộc sống dư dả, việc chi tiêu hàng ngày chỉ dựa vào lương. Người giàu và nhà đầu tư tên miền chuyên nghiệp biết cuộc sống lý tưởng là không chạy theo xu hướng. Nhà đầu tư Warren Buffett chưa từng sở hữu một chiếc iPhone nào cho đến khi ông được tặng, nhưng ông nói "Tôi lại chẳng bao giờ sử dụng nó."

Bạn bè, hàng xóm hay những người đồng nghiệp của bạn thường sở hữu những món đồ công nghệ mới nhất, nhưng điều đó không có nghĩa bạn cũng phải có nó. Cuộc sống thực tế quan trọng hơn nhiều so với những gì người khác nhìn qua về bạn.
tcaviet@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT: