Vua Tên Miền: Chuyên gia Tư vấn và Mua bán tên miền đẹp, đảm bảo uy tín và giá trị! Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến (.com), Mobi-Zalo: 0912 191 357 để được tư vấn, hổ trợ miễn phí! Trân trọng cảm ơn quý khách đã ủng hộ VuaTenMien.Com trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
11.2.20

Theo khảo sát, có 90-95% doanh nghiệp không thể tồn tại trong vòng 3 năm. Đến 5 năm thì 99% doanh nghiệp không thể tồn tại được.

Lý do tại sao những doanh nghiệp thành lập nên rồi không tồn tại được nữa?

Tôi tin rằng lý do, điều gây nên thất bại, đó chính là LÝ DO TẠI SAO HỌ BẮT ĐẦU.

Trong cuốn sách "The E-Myth" của Michael Gerber - sách hướng dẫn doanh nghiệp hiệu quả, ông Michael Gerber nói về một người làm bánh giỏi nghĩ là mình có thể làm kinh doanh nên bắt đầu mở tiệm để kinh doanh và cung cấp bánh rất ngon.

Do bánh ngon nên họ có nhiều khách hàng, nhưng khi có nhiều khách hàng thì bắt đầu có nhiều vấn đề xảy ra về tài chính, marketing, quản lý khách hàng, v.v...

Có 3 lý do chính thường thúc đẩy mọi người làm kinh doanh:

👉 1. Lý do đầu tiên là một người làm chuyên môn nghĩ rằng mình giỏi nên họ muốn mở doanh nghiệp.

Nhưng thực tế, việc vận hành doanh nghiệp đòi hỏi rất nhiều kỹ năng khác hơn những kỹ năng chuyên môn.

👉 2. Lý do thứ hai, mọi người thường bắt đầu công việc kinh doanh là vì họ muốn có nhiều tiền. Nhưng khi họ bắt đầu kinh doanh, bắt đầu chạy quảng cáo thì họ cảm thấy "trời ơi, chẳng thấy tiền đâu cả".

Hoặc khi nói chuyện với khách hàng, họ chỉ muốn chốt sale ngay lập tức, muốn chốt sale, chốt sale, chốt sale. Họ nói rất nhiều về sản phẩm của họ, về bản thân họ. Điều gì sẽ diễn ra? Khách hàng không thích nghe bạn nói về công ty hay sản phẩm của bạn. Họ chỉ muốn điều gì có ích cho họ mà thôi.

👉 3. Lý do thứ ba, mọi người thường đến với công việc kinh doanh, hy vọng có nhiều thời gian hơn. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Một nhân viên chỉ cần đi làm 8 tiếng/ngày, nhưng một chủ doanh nghiệp sẽ phải làm hơn thế rất nhiều, 10-12-14 tiếng…

Họ phải làm việc, học tập, liên tục phát triển bản thân và doanh nghiệp của mình.

Một doanh nghiệp không thể vượt quá người lãnh đạo. Người lãnh đạo phát triển đến đâu thì doanh nghiệp tăng trưởng đến đấy.

Chính vì thế, để vận hành một doanh nghiệp thành công và phát triển, để bản thân mình có nhiều tiền và nhiều thời gian hơn như mong muốn, chúng ta cần phải học thêm rất nhiều kỹ năng.


Mr. Chiến rất mong được kết bạn giao lưu, chia sẽ và trao đổi kiến thức thương hiệu, tên miền và ý tưởng khởi nghiệp với các bạn gần xa! Hãy kết nối và chia sđam mê cùng Mr. Chiến nhé!
 

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm! Hãy comment bên dưới cho tôi biết bạn nghĩ gì về điều này nhé!

Chúc bạn Sức khỏe và thành công!
NguyenDinhChien.Com - Uy Tín & Giá TrịPS: Là dân kinh doanh kiếm tiền, Ý kiến của bạn như nào về quan điểm của mình?

* Một số bài đăng được bạn đọc đánh giá cao, các bạn tham khảo:
tcaviet@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT: