Vua Tên Miền: Chuyên gia Tư vấn và Mua bán tên miền đẹp, đảm bảo uy tín và giá trị! Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến (.com), Mobi-Zalo: 0912 191 357 để được tư vấn, hổ trợ miễn phí! Trân trọng cảm ơn quý khách đã ủng hộ VuaTenMien.Com trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
23.2.20

Chắc bạn đã nghe nói đến blog, phải không? Câu hỏi "xưa như trái đất"...
 Nhưng nếu bạn hỏi vài người xung quanh định nghĩa cụ thể blog là gì, chắc hẵn bạn sẽ không nhận được câu trả lời chính xác nào. Trong bài này Chiến sẽ giải thích blog là gì. Bạn cũng sẽ biết blogger là gì, lý do vì sao bạn, nhà kinh doanh, công dân toàn cầu... nên tạo 1 cái blog, phân biệt các loại blog khác nhau, làm thế nào để bắt đầu, v.v..
 

VuaBlog.com - Vậy, blog là gì?

Blog là một website thông tin riêng hoặc nhật ký trực tuyến, với cách trình bày các bài viết mới nhất được đưa lên đầu. Người viết blog có thể là cá nhân, công ty hay một nhóm nhỏ, thể hiện cái nhìn chủ quan của họ về một chủ đề, lĩnh vực chuyên môn nhất định, viết về những điều họ thích, không thích, sở trường, sđoản, các kiến thức bất kỳ vễ một lĩnh vực chđạo nào đó, tán gẫu, chuyện phiếm...

VuaBlog.com- Blog dùng để làm gì?

Mọi người, doanh nghiệp và công ty sử dụng blog nhằm nhiều mục đích khác nhau. Sau đây là một số ví dụ cụ thể về mục đích viết blog:

    Bạn có đam mê về một chủ đề cụ thvà muốn chia sẽ nó cho cộng đồng.
    Bạn đang làm một dự án khinh doanh, thủ thuật,... mẹo vặt, thú chơi chim cá, học thuật,... ví dụ như hiệu quả của việc kiểm tra giấc ngủ và muốn lưu thông tin quá trình này.


    Bạn, một cá nhân hay công ty đang vận hành một việc kinh doanh, một dự án, một công việc chuyên môn... và cần nó giúp để bán sản phẩm tốt hơn, tiếp cận đến càng nhiều khách hàng hơn bằng cách giải thích, hướng dẫn, giáo dục, định hướng thêm cho sản phẩm cho khách hàng tìm hiểu nhu cầu.
   
VuaBlog.com - Bạn đang muốn biến blog thành một công cụ kiếm tiền.

Một blog, giống như một website tin tức hay một trang nhận ký, nó có cấu trúc riêng. Tùy vào loại blog thì cấu trúc sẽ khác nhau, nhưng vẫn có tiêu chuẩn chung mà nhìn vào bạn sẽ biết ngay đó là blog.

VuaBlog.Com-Cấu trúc một blog

Cấu trúc của blog sẽ có thanh tiêu đề, menu. Trang chủ chứa tất cả những bài viết mới nhất. Sidebar thường là để thêm thông tin về mạng xã hội, những bài viết đặc biệt hoặc những bài viết được xem nhiều nhất. Footer sẽ có thông tin như chính xách riêng tư, disclaimer và thông tin liên hệ. cấu trúc này sẽ hướng đến việc hỗ trợ khách truy cập đọc nội dung là chính.


VuaBlog.com-Blogging là gì?

Blogging là một kỹ năng viết và vận hành blog, kết hợp các công cụ internet để giúp người viết blog viết, chia sẽ và liên kết nó dễ dàng. Nó phát triển từ năm 2000 khi nhiều blogger viết về chính trị bắt đầu. Các blog “làm thế nào” và thủ thuật cũng từ đó dần ra đời. Sự khác biệt của báo chí và blog, lằn ranh giữa 2 loại hình này ngày càng mờ dần đi theo từng năm.

Để hiểu rõ hơn về blogging, chúng ta cần biết vì sao nó phổ biến đến vậy. Blogging bùng nổ ngay từ những ngày đầu. Lý do đằng sau là gì? Blogging phát triển như là một nền tảng chính thức cho tin tức và thông tin. Giống như báo chí trước đây, nhờ vào tính tiện lợi, blogging đã phát triển cực nhanh.   

Lý do đầu tiên là việc bạn có thể đọc hay tạo 1 blog mà không tốn bất kỳ chi phí nào nếu bạn sử dụng nền tảng miễn phí của tập đoàn công nghệ Google như VuaTenMien.com. Nếu bạn muốn làm một cách chuyên nghiệp hơn thì nên mua một gói Hosting và cài đặt WordPress lên thôi, cũng rất đơn giản... chỉ mất mấy phút... google..

Khi Blog được cập nhật thường xuyên, và bạn, độc giả và khách hàng có thể chọn theo dõi từng blog mà hthích mà không phải bỏ qua từng mục như trên báo giấy. Sự tăng trưởng của blogging đã trở thành một thứ quyền lực mới. Blogging còn hơn cả một nhật ký mà mọi người có thể cùng theo đọc, vậy còn những người viết blog là ai? Hãy tiếp tục cùng tìm hiểu thêm cùng mình nhé.


VuaBlog.com-Blogger là ai?

Blogger là người sáng tạo nội dung và vận hành một blog, chia sẽ tầm nhìn, sự hiểu biết, buôn chuyện... của họ với bạn bè, khách hàng... trực tuyến, cả ở khía cạnh cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh. Chủ đề mà blogger chọn có thể trải dài từ mẹo vặt, công nghệ, bán hàng, nghệ thuật đến chính trị.... Nhiều blogger cũng trở thành những người nổi tiếng với thị trường riêng, niche site của họ.

 Một vài người xem đó là nghề tay trái, một số thì viết blog toàn thời gian vì kiếm được nhiều tiền với công việc này, tự do tự tại, không ai quản lý mình cả... và hầu hết thì chọn blog như một nơi để ghi lại sở thích của họ, chia sẽ niềm đam mê, sở trường và kinh doanh những mặt hàng liên quan đến chđề chính của Blog thông qua các chương trình quảng cáo, tiếp thị liên kết,.... Trở thành một blogger chưa bao giờ thú vị và dễ dàng đến vậy. Blogger cũng là những người di chuyển nhiều và không bị ràng buộc bởi vị trí địa lý khi phát triển nội dung.

Trên thực tế, hầu hết các blogger đều viết blog ở mọi nơi. Dù sao đi nữa thì, Internet là một thế giới mở mà, blogger cũng vậy.


Bạn giờ chắc đã biết blog là gì và blogger ai, hãy cùng chúng ta tìm hiểu tiếp về lịch sử blog nhé.

Đang tính tạo blog của riêng mình? Đừng chần chừ và hãy xem qua trang đặc biệt dành cho blogger. Nếu bạn dùng miễn phí thì có sãn đầy đủ các tính năng tại blogger.com của Google. Nếu dùng Hosting riêng cho chuyên nghiệp thì bạn đăng ký 1 hosting riêng, giá cũng r, hiện tại đây có giảm giá trên tất cả các gói shared hosting, bạn có th đăng ký! Mỗi gói đều được hỗ trợ 24/7/365, và bạn còn cơ hội nhận được tên miền & SSL miễn phí nữa chứ. Ưu đãi có hạn – Giảm tới 90% để cài đặt blog của riêng mình.

VuaBlog.com - Lịch sử của blog và blogging

Có nhiều tranh cãi về ngày ra đời, ở đây chúng tôi chỉ chọn ngày “chính thức” được lưu lại. Thuật ngữ “weblog” được tạo bởi Jorn Barger ngày 17 December 1997. Từ “blog” xuất hiện vài năm sau đó. 

Vì vậy, ý tưởng tiền thân của blog đã có từ 2 thập kỷ trước, với sự phát triển của Internet thì 2 thập kỷ sẽ gần như hằng trăm năm. Blogging bắt đầu tăng trưởng từ đầu thiên niên kỷ thứ 2. Ví dụ điển hình nhất của tầm ảnh hưởng blog và blogging là những năm 2002, một năm cực kỳ quan trọng vì có rất nhiều phát kiến mới, khi mà blog còn thu hút được nhiều sự tranh cãi nhất định.

Điều này xảy ra khi Heather B. Armstrong tạo blog site dooce.com. Cô ấy bị đuổi khỏi công ty vì viết về đồng nghiệp trên trang blog cá nhân của cổ. Nó gây ra tranh cãi rộng lớn về quyền riêng tư trên Internet. Heather bây giờ làm việc full time trên dooce.com nên mọi chuyện thành ra vẫn ổn.


Năm tiếp theo chứng kiến sự ra đời của WordPress, nó đã thay đổi hoàn toàn việc tạo blog và cách tạo blog chưa giờ đơn giản đến vậy. Blogging websites bắt đầu thu thu hút sự chú ý ngày càng nhiều. Những blog như ProBlogger.net và JohnChow.com kiếm tiền từ các quảng cáo bên thứ nhanh chóng cho thấy sự khả thi của một ngành nghề mới xoay quanh việc blogging. 

Một điều đáng chú ý vào lúc ấy nữa là khi Google mua lại blogger.com và phát triển nổi bật thành một nền tảng blog hùng mạnh và hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Tiếp theo, chúng ta sẽ nói đến sự khác biệt giữa website và blog...

VuaBlog.com-Sự khác biệt giữa blog và website

Bạn sẽ nghĩa blog cũng như website thôi phải không, nhưng thật ra nó khó thay thế lẫn nhau. Có thể khá khó để phân biệt, đặc biệt là đối với một số công ty còn dùng cả 2 loại hình này cùng lúc, nhưng vẫn có có một số các khác biệt chính.

Một blog, như định nghĩa mình đã nói ở trên, cần được cập nhật thường xuyên. Hơn nữa, nó cũng cận kỳ quan trọng khi việc thiết kế blog phải tối đa hóa được tương tác với người dùng. Có nghĩa là phải để khác truy cập thể hiện ý kiến của họ dưới bình luận, chia sẽ bài viết, vâng vâng. Trong khi đó, một website, lại không cần phải cập nhật thường xuyên. Khi bạn truy cập một blog bạn sẽ thấy nó luôn thay đổi, nhưng trên một website thông thường, mọi thứ vẫn như cũ.


Bên cạnh việc blog được cập nhật thường xuyên, còn có cách khác để định nghĩa đó là một blog là dựa vào bài viết. Bài viết thường sẽ có ngày xuất bản, tác giả, tag, categories. Dĩ nhiên không phải tất cả các blog đều cần những yếu tố này nhưng website thì lại không bao giờ dùng. Có vậy thôi, chắc giờ bạn đã biết sự khác biệt giữa website và blog là gì.

VuaBlog.com- Sự khác biệt giữa bài blog và trang web

Một web page (Trang web trong website) và một bài viết blog có gì khác nhau? Yếu tố tĩnh sẽ là yếu tố của một website, nên trang web trong website cũng vậy. Còn bài viết blog sẽ được sắp xếp theo thứ tự thời gian với bài mới nhất trên cùng. Mặc định, trang chủ là trang chứa các bài blog post, nơi bạn thấy các bài mới nhất xuất bản. Nếu bạn muốn tạo một trang chủ gọn gàng, với thanh điều hướng để di chuyến đến từng mục, và các yếu tố bạn chỉ định xuất hiện trong đó thì bạn cần tạo nó dưới dạng một web page.

Ví dụ như một cửa hàng online. Bạn có thể có một trang web tĩnh chứa các thông tin quan trọng được đưa lên đầu, các chức năng của web đó, khi khách hàng đăng nhập hệ thống, mọi chức năng, thao tác đều được tích hợp trong đó để thành viên, khách hàng sử dụng..., và thanh tìm kiếm để tìm sản phẩm. Dùng blog post thì không ổn tí nào phải không, vì mỗi bài viết mới sẽ đẩy bài viết cũ hơn xuống và việc khách truy cập sẽ không thấy các thông tin quan trọng ngay.

Vậy tại sao phải cần viết blog? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về việc này nhé
VuaBlog.com-Vì sao mọi người viết blog?

Mặc dù được tạo ra bởi những cá nhân, doanh nghiệp muốn thể hiện sở thích và chia sẽ trên web, blog đã trở thành công cụ vượt khỏi định nghĩa ban đầu của nó. Công ty sử dụng blog để đảm bảo khách hàng được cập nhật thường xuyên dưới dạng một kênh tin tức chính thức. Càng nhiều người truy cập blog công ty, thương hiệu của cá nhân bạn và công ty, doanh nghiệp sẽ càng đáng tin cậy và tính nhận biết cũng tăng lên, gia tăng uy tín thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp, gia tăng khách hàng tiềm năng, hcùng chuyên ngành tương tác, kết bạn và hợp tác làm ăn kinh doanh với nhau.


Tương tác là một phần cực kquan trọng để mỗi blog thành công, mọi người đều có thể tương tác với cá nhân, công ty và nhãn hàng của bạn, điều này tuyệt nhiên là một việc tích cực phải không? Hơn nữa, sự tương tác giúp họ gần gũi nhau hơn, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, bạn bè... và rất nhiều người viết blog để kiếm tiền dựa vào sự liên kết, gắn bó mật thiết đó. Họ chia sẽ suy nghĩ và nhận thức về một chủ đề nào đó online và kiếm tiền từ cũng tđó cùng lúc, không tuyệt vời sao được?

Cách tạo blog kiếm tiền là sử dụng quảng cáo của bên thứ ba. Bạn đặt quảng cáo (thường là banner) trên website của bạn để khách truy cập nhìn thấy quảng cáo, và khi họ click vào nó, nó sẽ mang lại cho bạn một ít thu nhập. Rõ ràng, nếu đó là việc kinh doanh chính của bạn, vậy mọi người đang đọc về chính sản phẩm của bạn chính là những khách hàng tiềm năng.

VuaBlog.com-Bloggers có kiếm tiền từ blog của họ không

Như trên chúng tôi đã nói đến, câu trả lời ngắn gọn là “Có”! Ví dụ, theo Forbes, 10 blog hàng đầu có thu nhập từ $175,000 đến $14,000,000 trong một tháng. Một con số quá lớn phải không! Tất nhiên, đây là những blog đã được phát triển bền vững và có lượng độc giả, bạn bè, khách hàng trung thành lớn, với đông đảo nhân viên kinh nghiệm. Vì vậy, nếu bạn bắt đầu tạo blog từ đây, có thể bạn không kiếm được nhiền tiền như vậy, nhưng vẫn đủ để sống!
Lời kết

Wao! Quá nhiều thông tin về một từ blog thôi phải không? Hãy để mình tóm tắt lại!

Blog là một không gian online giúp bạn chia sẽ ý kiến, cách nhìn của bạn về một điều gì đó về cuộc sống hằng ngày. Bạn có thể tăng trưởng số lượng người xem và kiếm tiền, hoặc là tăng nhận biết của một sản phẩm nào đó, nếu bạn nghĩ mọi người cần biết về nó.

Viết blog có thể chỉ là một sở thích, nhưng cũng có thể phát triển thành một nghề để sống. Sẽ rất khó để tưởng tượng thế giới sẽ như thế nào nếu không có blog, vì hầu hết mọi người đều thích đọc, để trải nghiệm những điều thú vị diễn ra trên khắp quả đất ở mọi khía cạnh phải không.

Ngoài ra, nếu bạn có công ty hay đang kinh doanh, bạn không nên bỏ qua tiềm năng lớn mạnh của blog, một công cụ marketing và tương tác với khách hàng cực kỳ hiệu quả trong thời đại 4.0, khi mà các trang mạng xã hội bắt đầu bóp chẹt người dùng, chúng ta không thể kinh doanh và thả link lên đó và điều đặc biệt: "Chúng ta chỉ là kẻ bán hàng rong trên rạp hát Facebook, Zalo,... mà thôi", là "Kẻ vô gia cư" nếu chúng ta chưa có "trang nhà" (HomePage) là 1 Blog có tên, có tuổi, có địa chỉ (tên miền), thời gian phát triển, cộng động chuyên ngành... RÕ RÀNG.


Tôi hy vọng bài viết này thú vị để bạn biết blog là gì, và có cái nhìn chung, toàn cảnh về blogging. Chúng tôi rất vui nếu được bạn chia sẽ blog của bạn nếu có, hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ trở thành độc giả của bạn ngay nhé.

ĐÃ ĐẾN LÚC CHÚNG TA CẦN CÓ 1 BLOG CHÍNH THỐNG CỦA MÌNH! CHỈ CẦN MẤY PHÚT CÓ THỂ TẠO 1 BLOG MIỄN PHÍ TRÊN BLOGGER.COM

 Tên miền đẹp VuaBlog.Com đang chờ đợi sự hợp tác của bạn! Hãy nhanh tay...


Mr. Chiến rất mong muốn được kết bạn giao lưu và chia sẽ cùng trao đổi, thảo luận kiến thức thương hiệu, tên miền và ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh 4.0 với các bạn gần xa! Chúng ta hãy kết nối điện thoại, zalo, facbook, telegram, whatApp.. và chia sẽ đam mê cùng nhau nhé!

www.nguyendinhchien.comCảm ơn rất nhiều các bạn đã ghé thăm! Hãy comment bên dưới cho tôi biết bạn nghĩ gì về điều này nhé!


Chúc các bạn và gia đình nhiều Sức khỏe và thành công trong cuộc sống!

NguyenDinhChien.Com - Uy Tín & Giá Trị
PS: Là dân kinh doanh kiếm tiền, Ý kiến của bạn như nào về quan điểm của mình?

 

* Một số bài đăng được bạn đọc đánh giá cao, các bạn tham khảo:

- Ý tưởng kinh doanh mới năm 2020

- K
hởi nghiệp:Viết nội dung blog chất lượng đkinh doanh

- Cách chuyễn hướng tên miền, gia tăng khách hàng tuy cập trang bán hàng

- 3 Chiến lược thu hút khách hàng trong kinh doanh

- Ý Tưởng khinh doanh, "Khởi Nghiệp" thời công nghệ 4.0

- Vì sao phải xây dựng thương hiệu "Doanh nghiệp & Cá Nhân"

- Cài đặt Ý tưởng kinh doanh trực tuyến thời 4.0 cần những gì?

- Làm thế nào viết nội dung để bán hàng được giá cao?

- Bắt đầu khởi nghiệp cần những gì?

- SEO một blog, website mới đơn giản như thế nào?* Chương trình SALE OFF:

- Điện tử - Điện Lạnh - Công Ngh

- Vé Máy Bay - Du Lịch - Khách Sạn

- Tài Chính - Ngân Hàng - Chứng Khoán - Đầu Tư

- Thời Trang - Túi Xách - Đồng Hồ - Phụ Kiện Thời Trang

- Kiếm tiền trực tuyến, "Khởi Nghiệp" thời công nghệ 4.0

tcaviet@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT: