Vua Tên Miền: Chuyên gia Tư vấn và Mua bán tên miền đẹp, đảm bảo uy tín và giá trị! Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến (.com), Mobi-Zalo: 0912 191 357 để được tư vấn, hổ trợ miễn phí! Trân trọng cảm ơn quý khách đã ủng hộ VuaTenMien.Com trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
2.4.19

Đầu tư tên miền, Một số kinh nghiệm xương máu khi giao dịch tên miền

1. Chọn mặt gửi "Tên miền":
Theo chuyên gia tên miền tại Sedo, Ông John: "Với những nhà đăng ký tên miền không minh bạch, chưa được đánh giá cao tại các diễn đàn về tên miền thì tốt nhất NĐT tên miền không nên bỏ tiền vào đăng ký ở đó mặc dù giá rất rẻ. Tuy vậy, thực tế thị trường lại có rất nhiều NĐT tên miền ham tên miền giá rẻ nên lao đầu vào gửi "tên miền" vào đó, và khi sự việc "đã rồi" thì mới hối hận."Tôi nghĩ, dù trong bối cảnh nào, NĐT tên miền nên kiếm nhà đăng ký hay chủ đầu tư tên miền đàng hoàng, nỗi tiếng mà đăng ký hoặc mua". Thậm chí nếu cần mua hn ở các sàn tên miền đã ni tiếng và chịu mất phí "Hoa Hồng"
2. Kỹ càng không bao giờ là thừa:
Đ
ã mua tên miền – một sản phẩm giá trị thì NĐT tên miền cần phải xem xét kỹ càng về chủ sỡ hữu, kiểm tra thông tin, độ tin tưởng với nhiều kênh thông tin, có minh bạch không? Các thông tin khác nhau như hóa đơn đăng ký, hóa đơn mua tên miền, giấy tờ, thông tin về pháp lý để tránh tiền mất tật mang.


Lời khuyên từ các chuyên gia
tên miền quốc tế: 

        NĐT tên miền khi đi mua tên miền nên so sánh với tên miền tương đồng về ngành nghề, từ khóa, độ dài,... ở các sàn tên miền khác như sedo, afternic, snapname, above, godaddy,... Sự so sánh này sẽ phần nào giúp người mua tên miền tránh bị bên môi giới tên miền làm giá tên miền.

Đối với
tên miền thì phải xem là chính chủ hay không, email đăng ký, số điên thoại, thông tin cá nhân, transfer, giấy phép cấp mua hay bán chưa. Đồng thời, người mua cần đặc biệt chú ý đến biên bản bàn giao tên miền, chuyển nhượng quyền sử tên miền. Cùng với đó là việc chủ đầu tư tên miền phải đóng tiền thuế kinh doanh tên miền cho Nhà nước,....


Đối với hợp đồng
tên miền, mỗi hợp đồng ký kết giữa người bán và người mua đều có những điều khoản được ghi rõ. Ở góc độ người soạn thảo hợp đồng mua bán tên miền, chủ đầu tư tên miền luôn cài những điều khoản có lợi cho mình. Vì thế, người mua cần tỉnh táo, tìm hiểu rõ thay vì đọc qua loa sẽ dễ mất tài sản của mình.

Đặc biệt, NĐT
tên miền lưu ý, dù mua tên miền ở bất kỳ lĩnh vực nào thì NĐT tên miền cũng cần kiểm tra thông tin liên quan từ cơ quan chức năng tránh liên đới tranh chấp, luật pháp,....


3. Không nên mua
tên miền chung sở hữu quyền sử dụng tên miền:
 Đa số tên miền "Mua chung" là do góp vốn đầu tư dạng "bạn bè", chưa phân tách rõ ràng quyền sở hữu và sữ dụng tên miền, ai nắm quyền kiểm soát tên miền đó? Họ có đáng cho mình tin tưởng hay không? họ có bán tên miền đó đi mà không hỏi ý kiến mình?, thường vướng mắc về pháp lý, tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đối với người mua chung tên miền. Do đó, các chuyên gia khuyên NĐT tên miền tuyệt đối không bỏ tiền vào loại hình đầu tư này.


Ngoài ra, NĐT
tên miền đi mua tên miền cần chú ý đến số tiền bỏ ra đầu tư, tính % số vốn đầu tư, lợi nhuận sau khi bán là bao nhiêu % .v.v...
 

4. Đừng quá tin vào lời môi giới tên miền:
Thực tế trên thị trường
tên miền hiện nay, bên cạnh số ít những môi giới "có tâm" thì đa số đều dùng những "chiêu trò" khác nhau để bán được tên miền. Bởi vì nếu không dùng chiêu trò thì không kiếm được khách hàng, bản thân môi giới tên miền đó cũng không tồn tại được trong các sàn mua bán tên miền. Đó là lý do rất nhiều môi giới dùng "chiêu" với khách mua, trong đó tư vấn không đúng thực tế giá trị tên miền là chiêu hay dùng nhất.Người mua
tên miền cần chú ý đến khả năng phát triển tên miền đó thành thương hiệu hay không? Nếu có ý định mua, không chăm chăm nghe những lời "tô vẽ" về tên miền từ nhà môi giới. Đặc biệt, những tên miền từ khóa, ngắn gọn, hay trùng tên doanh nghiệp nào đó cần được xem xét kĩ lưỡng vì đây là những yếu tố thay đổi giá trị tên miền lên rất cao. Nhiều thông tin về tên miền, "siêu tên miền" mà nhiều môi giới áp dụng thật ra chỉ là "bánh vẽ" để "tung hỏa mù" với người mua tên miền.

5. Chớ chạy theo tâm lý đám đông:
 


Tên miền đang nóng sốt, ngay cả NĐT tên miền có kinh nghiệm lâu năm cũng không tránh được điều này, vẫn bị thổi giá và làm giá trong "thị trường tên miền".

Theo các chuyên gia
tên miền, giá tên miền tăng cao một phần do nhà đầu tư kỳ vọng vào sự khởi sắc của nền kinh tế, nhưng nguyên nhân chính vẫn xuất phát từ tâm lý đám đông, đầu tư tên miền theo "bầy đàn", thấy họ dễ ăn mình cũng lao vào. Vì vậy, theo các chuyên gia tên miền để lựa chọn cách đầu tư tên miền an toàn thì không nên đầu tư kiểu đám đông bởi lẽ lợi nhuận cao thì rủi ro ắt sẽ cao.


Rất nhiều NĐT
tên miền tìm đến các thị trường tên miền nóng ngắn hạn để bỏ tiền vào nghĩa là họ đang chạy theo rủi ro cao của thị trường tên miền. Thực tế vừa qua đã chứng minh, rất nhiều NĐT tên miền mắc kẹt dòng vốn vào những điểm nóng tên miền, không thoát ra được.

Theo chuyên gia trong ngành công nghiệp tên miền, với những NĐT
tên miền theo phong trào, đón đầu các "Xu hướng" của các công cụ phân tích từ khóa hay chỉ "lướt sóng", rất dễ thua lỗ hoặc xảy ra tranh chấp tên miền trong tương lai một khi các tổ chức hay doanh nghiệp đã đăng ký thương hiệu và quyền sỡ hữu trí tuệ với tên miền đó.

Trên đây là một số kinh nghiệm thu lượm được từ các chuyên gia đầu tư tên miền quốc tế, mời các bạn tham khảo!
Mr. Chiến rất mong muốn được kết bạn giao lưu và chia sẽ cùng trao đổi, thảo luận kiến thức thương hiệu, tên miền và ý tưởng khởi nghiệp 4.0 với các bạn gần xa! Chúng ta hãy kết nối Điện thoại, Zalo, Facebook, Telegram, WhatAPP...và chia sẽ đam mê cùng nhau nhé!
www.nguyendinhchien.comCảm ơn rất nhiều các bạn đã ghé thăm! Hãy comment bên dưới cho tôi biết bạn nghĩ gì về điều này nhé!


Chúc các bạn và gia đình nhiều Sức khỏe và thành công trong cuộc sống!

NguyenDinhChien.Com - Uy Tín & Giá Trị
PS: Là dân kinh doanh kiếm tiền, Ý kiến của bạn như nào về quan điểm của mình?

 
* Một số bài đăng được bạn đọc đánh giá cao, các bạn tham khảo:

- Ý tưởng kinh doanh mới năm 2020

- K
hởi nghiệp:Viết nội dung blog chất lượng đkinh doanh

- Cách chuyễn hướng tên miền, gia tăng khách hàng tuy cập trang bán hàng

- 3 Chiến lược thu hút khách hàng trong kinh doanh

- Ý Tưởng khinh doanh, "Khởi Nghiệp" thời công nghệ 4.0

- Vì sao phải xây dựng thương hiệu "Doanh nghiệp & Cá Nhân"

- Cài đặt Ý tưởng kinh doanh trực tuyến thời 4.0 cần những gì?

- Làm thế nào viết nội dung để bán hàng được giá cao?

- Bắt đầu khởi nghiệp cần những gì?

- SEO một blog, website mới đơn giản như thế nào?* Chương trình SALE OFF:

- Điện tử - Điện Lạnh - Công Ngh

- Vé Máy Bay - Du Lịch - Khách Sạn

- Tài Chính - Ngân Hàng - Chứng Khoán - Đầu Tư

- Thời Trang - Túi Xách - Đồng Hồ - Phụ Kiện Thời Trang

- Kiếm tiền trực tuyến, "Khởi Nghiệp" thời công nghệ 4.0


https://www.vuatenmien.com/p/mot-so-chuong-tr-i-nh-giam-gia-sale-off.html
tcaviet@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT: