Vua Tên Miền: Chuyên gia Tư vấn và Mua bán tên miền đẹp, đảm bảo uy tín và giá trị! Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến (.com), Mobi-Zalo: 0912 191 357 để được tư vấn, hổ trợ miễn phí! Trân trọng cảm ơn quý khách đã ủng hộ VuaTenMien.Com trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
26.3.20

Khi mới startup, các founder thường rất có sức sáng tạo và có sự thấu hiểu sâu sắc với nỗi đau của khách hàng và thị trường. 

Tuy nhiên khi bắt đầu vào giai đoạn phát triển tăng tốc (Scale Up) thì các founders (giờ đã có thể gọi là chủ DN) hay rơi vào tình trạng mất định hướng và sức sáng tạo ban đầu. Và từ người dẫn đầu, họ trở thành một thành viên của thị trường với bạt ngàn doanh nghiệp na ná nhau và không còn sức phát triển nữa. Tệ hơn, nhiều DN còn nổi lềnh phềnh luôn khi quyết định "đập nồi bán sắt" và đầu tư vào một hoặc vài thị trường "tiềm năng". 

Giai đoạn này thường nằm ở năm thứ 02 hoặc 03 của startup. 

Giai đoạn này sẽ quyết định startup sẽ chỉ là con cá chép trong (hay trên) ao hoặc hóa rồng!

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự phát triển nhợt nhạt và lãng phí trong giai đoạn Scale Up này là có rất nhiều startup dần dần xa rời vấn đề cốt lõi: rằng khách hàng của họ-những người giúp cho họ tồn tại và phát triển, là ai? 

Nếu không làm rõ ở 03 câu hỏi: 1) Bán cho ai? 2) Bán cái gì? 3) Bán như thế nào? Thì ở giai đoạn Scale Up, thất bại là điều khó tránh khỏi. Vì thị trường nay "đã không còn là em như ngày xưa nữa rồi". Ở giai đoạn này số lượng KH sẽ lớn và phức tạp hơn rất nhiều, và họ sẽ có các đặc điểm, nỗi đau và mối quan tâm khác với thị trường ngách mà bạn đã thành công ở giai đoạn đầu. 

Nguyên nhân phổ biến nhất là các founders ở giai đoạn sẽ dần xa rời vấn đề cốt lõi này là khi trở thành thành "doanh chủ" thì họ bị nhấn chìm trong hàng ty tỷ thứ việc liên quan đến quản lý DN, chăm sóc big clients/đối tác, cân đối tài chính, tuyển dụng & đào tạo nhân sự, vân vân và mây mây ... và họ không còn thời gian & tâm trí để chú trọng đến thứ CỐT LÕI tạo nên doanh nghiệp họ nữa.  

Ví dụ về một doanh nghiệp công nghệ cao (ko phải I.T) mà VSI đã hỗ trợ, sau khoảng thời gian 2 năm chập chững nghiên cứu phát triển ĐẦU TIÊN trên thị trường, quy mô của họ đã phát triển gấp 25 lần! Và hiện tại họ là một doanh nghiệp DẪN ĐẦU thị trường với các đối tác là tập đoàn lớn tại Việt Nam. 

Tuy nhiên trong quá trình startup, do nhu cầu thị trường lớn nên các founder không xác định cụ thể nhóm khách hàng họ hướng tới, mà đơn giản là cứ có hiệu quả là bán; dẫn tới việc không có sự thấu cảm với khách hàng, và tệp khách hàng hiện tại của họ không hề trung thành, rất dễ bị thu hút bởi những đối thủ khác (mới xuất hiện trên thị trường) với các chính sách giá và mối quan hệ tốt. 

Nhận thức được nguy cơ này, các bạn founder đang cố gắng định vị lại chỗ đứng trên thị trường, nhưng đây là một bài toán khó để có thể bảo toàn vị trí thị trường đang bùng nổ rất nhanh với những đối thủ lớn sẽ gia nhập và cạnh tranh trong tương lai gần.

Để tránh rơi vào cái bẫy tăng trưởng ở giai đoạn Scaling này, ngay từ đầu các founder cần có ý thức Xây Dựng Quy Trình Tương Tác Khách Hàng và Phát triển nó theo một định hướng và lộ trình rõ ràng (dù có thể sp/dv của startup giai đoạn này còn rất xơ khai và chưa rõ ràng …); Khi  làm được điều này, Startup có thể: 

1) không bị xa rời tệp khách hàng trung tâm do nắm bắt rõ nhu cầu & nỗi đau của họ; 

2) không tốn tiền & thời gian đeo đuổi các thị trường lân cận không phù hợp   

3) định hướng đào tạo cho nhân viên với mục đích truyền tải thông điệp + cung cấp/đo lường/cải tiến trải nghiệm sản phẩm tới khách hàng một cách thống nhất.

Lợi ích trọng tâm ở đây là DN tránh mắc sai lầm trong việc đầu tư mở rộng cùng việc hao hụt doanh thu khi người chủ DN không còn trực tiếp ở tuyến đầu như khi DN còn ở giai đoạn startup được nữa.

Để làm được điều này, thay vì sử dụng các phương pháp nghiên cứu khách hàng của lý thuyết Marketing hiện đại, điều vốn dĩ khá phức tạp và phù hợp với những doanh nghiệp có nguồn lực và đà phát triển nhất định; Còn tại VSI, chúng tôi tập trung vào mô hình đơn giản và phù hợp hơn với doanh nghiệp khởi nghiệp, nhằm giúp họ phát triển theo định hướng lấy khách hàng làm trung tâm, và đồng thời vẫn bám sát vào mindset vòng lặp "Làm - Học - Cải Tiến" quen thuộc của Khởi Nghiệp Tinh Gọn 

Tuy việc Xây Dựng Quy Trình Tương Tác Khách Hàng là một khái niệm không hề mới trong Marketing cũng như kinh doanh, tuy nhiên, để có được một mô hình hoàn chỉnh, gọn nhẹ và thân thiện với Startup trong thời điểm thị trường và sản phẩm của startup cũng biến động liên tục và đa chiều; Chúng ta cần chú ý tới 03 điểm sau: 

Chú ý tới các tiểu tiết, 

Xác lập các giai đoạn 

Tiến hành đúng trình tự phát triển

Trong mô hình 4 bước để  Xây Dựng Quy Trình Phát Triển Khách Hàng, việc thành lập ra một mô hình doanh nghiệp với các phòng ban chức năng cụ thể rõ ràng là Giai đoạn cuối cùng, đằng sau các bước như khám phá, kiểm chứng và phát triển khách hàng. Chúng ta cần tìm ra được những KH nền tảng, kiểm chứng độ khả thi của nhóm KH đó, sau đó phát triển tệp KH này lên. Quy trình này cần được phát triển và lặp lại, tạo thành một động cơ không ngừng nghỉ thúc đẩy sản phẩm và doanh nghiệp phát triển không những theo kịp, mà còn dẫn dắt thị trường.

Mr. Chiến rất mong muốn được kết bạn giao lưu và chia sẽ cùng trao đổi, thảo luận kiến thức thương hiệu, tên miền và ý tưởng khởi nghiệp 4.0 với các bạn gần xa! Chúng ta hãy kết nối Điện thoại, Zalo, Facebook, Telegram, WhatAPP...và chia sẽ đam mê cùng nhau nhé!
www.nguyendinhchien.comCảm ơn rất nhiều các bạn đã ghé thăm! Hãy comment bên dưới cho tôi biết bạn nghĩ gì về điều này nhé!


Chúc các bạn và gia đình nhiều Sức khỏe và thành công trong cuộc sống!

NguyenDinhChien.Com - Uy Tín & Giá Trị
PS: Là dân kinh doanh kiếm tiền, Ý kiến của bạn như nào về quan điểm của mình?

 
* Một số bài đăng được bạn đọc đánh giá cao, các bạn tham khảo:

- Ý tưởng kinh doanh mới năm 2020

- K
hởi nghiệp:Viết nội dung blog chất lượng đkinh doanh

- Cách chuyễn hướng tên miền, gia tăng khách hàng tuy cập trang bán hàng

- 3 Chiến lược thu hút khách hàng trong kinh doanh

- Ý Tưởng khinh doanh, "Khởi Nghiệp" thời công nghệ 4.0

- Vì sao phải xây dựng thương hiệu "Doanh nghiệp & Cá Nhân"

- Cài đặt Ý tưởng kinh doanh trực tuyến thời 4.0 cần những gì?

- Làm thế nào viết nội dung để bán hàng được giá cao?

- Bắt đầu khởi nghiệp cần những gì?

- SEO một blog, website mới đơn giản như thế nào?


- Kinh nghiệm mua hàng khuyến mãi, giảm giá

- Những chiêu trò lôi kéo, kêu gọi đầu tư trên mạng xã hội 

- "Vô gia cư" gắn mác doanh nhân... thời công ngh4.0 

- Những quyển sách hay dành cho "Doanh Nhân"  

- Làm giàu với Tiếp thị Liên kết

- Bạn muốn trở thành nhà "Đầu cơ" hay nhà "Đầu tư" 

- Xuất khẩu Robot Việt Nam, Tại sao không? 

- Viết Blog du lịch kiếm tiền, Nên chăng? 

- Nhiều người muốn làm giàu, Nhưng họ S"B Giàu" 

- Ý Tưởng kinh doanh mới... 

- Đơn giản, bạn chỉ cần Mua - Bán: Sách, chưa bao giờ "Lỗ" 

- Kinh Doanh Tên Miền và Kinh doanh Kim Cương 

- Tôi và em: "Định mệnh hay là Nhân Duyên" 

- Bạn là ai không quan trọng! Thể hiện Đẳng cấp hay không...? 

- Cấu hình tên miền cho Blogger, đơn giản và Miễn phí 

- Kinh Nghiệm xương máu khi đầu tư tên miền 

- Nguyên Tắc: "Đầu tư" của bạn là gì? 

- Cá nhân có cần xây dựng "Thương Hiệu" hay không? 

- Định vị "Doanh Nhân" hay là "Bán hàng rong"??? 

- Đưa em về dưới mưa... Rước em vô gốc dừa.. 

- Tên miền và câu chuyên xưa xửa xưa... 

- Ngành Công nghiệp tên miền đã phát triển như thế nào? 

- Bạn đang "Đánh Bạc" Hay "Đầu tư" 

- Một Website, Blog giá trị là ntn? 

- Bí mật mua cổ phần, cổ phiếu, coins... trước IPO, ICO  

- Vì Sao bạn mất dần khách hàng? 

- Vốn ít, Khởi nghiệp như thế nào? 

* Các chương trình SALE OFF 20-70%:

- Điện tử - Điện Lạnh - Công Ngh

- Vé Máy Bay - Du Lịch - Khách Sạn

- Tài Chính - Ngân Hàng - Chứng Khoán - Đầu Tư

- Thời Trang - Túi Xách - Đồng Hồ - Phụ Kiện Thời Trang

- Kiếm tiền trực tuyến, "Khởi Nghiệp" thời công nghệ 4.0


https://www.vuatenmien.com/p/mot-so-chuong-tr-i-nh-giam-gia-sale-off.html
tcaviet@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT: