Vua Tên Miền: Chuyên gia Tư vấn và Mua bán tên miền đẹp, đảm bảo uy tín và giá trị! Hãy liên hệ: Mr. Nguyễn Đình Chiến (.com), Mobi-Zalo: 0912 191 357 để được tư vấn, hổ trợ miễn phí! Trân trọng cảm ơn quý khách đã ủng hộ VuaTenMien.Com trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
22.3.19

Những gì mà Rick Schwartz – người được mệnh danh là "thiên tài đầu cơ tên miền" – làm được chỉ gói gọn trong ba quy tắc.
 
1. Đích đến cuối cùng là lợi nhuận

Trên thị trường tên miền có nhiều trường phái đầu cơ, đầu tư, có những người tôn thờ trường phái đầu tư thương hiệu, có những người đầu tư theo từ khóa, hoặc có những người đầu tư theo biến động ngắn hạn, mua và bán nhanh chóng kiếm lời. Nhưng điều quan trọng nhất mà mọi người phải luôn ghi nhớ là dù bạn đầu tư tên miền theo phong cách nào thì lợi nhuận mới là thứ để khẳng định phong cách "đầu tư" của bạn là hợp lý hay không, chứ không phải những lời chỉ trích "Đầu cơ" từ người khác.

Nhiều nhà đầu tư tên miền chỉ trích Rick Schwartz là nguyên nhân khiến giá các tên miền bị đẩy lên quá cao, Rick Schwartz bảo với mọi người rằng anh ấy chính là một nhà "đầu cơ" và đấy không phải là điều xấu. Có thể gọi Rick Schwartz bằng tên gọi gì cũng được, nhưng không ai có thể kiếm được lợi nhuận nhiều hơn Rick Schwartz trên các sàn giao dịch tên miền trong thời gian qua.2. Tuân thủ kỷ luật

Các tay săn tên miền cũng đã quá quen với phong cách của Rick Schwartz cũng thừa nhận anh có phong thái điềm tĩnh và tính kỷ luật cao. Chính điều này đã giúp anh không bị lệch hướng khỏi mục tiêu khi hầu như cả thị trường đều đi theo hướng ngược lại khi thời kỳ "Bong bóng dot com" so với dự đoán của anh.

Năm 2006, NameJet, quỹ đầu cơ tên miền đem 9 tỷ USD góp vốn tại Greenwich, bang Connecticut đã đánh cược rằng giá tên miền sẽ tăng cao khi làng công nghệ vượt qua được thách thức thời "Bong bóng dot com", các website mọc như nấm sau mưa, nhu cầu tên miền ngày càng gia tăng. Quỹ đầu cơ NameJet  của Nhà đầu tư "thiên tài" Brian  khi đó là một trong những thế lực lớn của ngành công nghiệp tên miền, những động thái của Name Drive luôn được những quỹ đầu cơ tên miền khác dõi theo. Tuy nhiên, bằng những phân tích của mình, Rick Schwartz khi đó đã đi ngược số đông khi thực hiện các hợp đồng "hợp tác" với các ông lớn tập đoàn công nghiệp tên miền là cách góp vốn đầu tư bằng tên miền mang lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp của ông.

Kết quả là giá Tên miền đã không tăng như dự đoán của số đông thị trường. Trong khi những Nhà đầu tư khác hoảng loạn, Rick Schwartz vẫn bình tĩnh và kiên nhẫn, chờ đến thời điểm chín muồi và sau đó chớp cơ hội thu lời. Name Drive đã tạo ra tỉ suất lợi nhuận 200% vào mùa thu năm đó, trong khi NameJet của Nhà đầu tư "thiên tài" Brian đã phải chi tới 3 tỉ USD vào thời điểm đó do thua lỗ trong các hợp đồng mua bán tên miền.Name Drive đã kiếm được gần 1 tỉ USD đẩy tỉ suất lợi nhuận cả năm 2006 của quỹ lên tới 317%. Ngoài NameJet, một quỹ đầu cơ Tên miền kỳ cựu khác là Name Bright cũng thua trong canh bạc này.

Lời khuyên ở đây là khi bạn đã tin tưởng vào những dự đoán của mình, hãy tiếp tục kiên định với điều đó. Việc thay đổi không chỉ khiến chiến lược đầu tư bị sai lệch so với ban đầu mà sẽ khiến bạn dễ bị lung lay hơn vào những lần đầu tư sau. Không phải ngẫu nhiên mà kỷ luật thường là một trong những tiêu chí hàng đầu với một nhà đầu tư tên miền thành công.


3. Chỉ tập trung vào các cơ hội lớn nhất

Rick Schwartz có trí tuệ của một nhà kinh tế và kinh nghiệm của một doanh nhân trong ngành công nghiệp tên miền. Bên cạnh đó, anh còn hết sức kiên nhẫn và tính toán vô cùng tỉ mỉ nên có thể kiếm được lợi nhuận từ những tình cảnh thảm họa nhất.

Lý thuyết mà "thiên tài đầu cơ" này áp dụng là cố gắng mua nhiều thứ bất cứ khi nào chúng được giao dịch dưới mức giá hợp lý theo phân tích của Rick Schwartz, và bán tên miền khi nhìn nhận rằng đường cong kỳ hạn đang ở mức cao hơn ngưỡng giá hợp lý. Và một trong những đặc điểm quan trọng của Rick Schwartz là thay vì việc đầu tư liên tục, "thiên tài đầu cơ" này chỉ đầu tư 1-2 thương vụ mỗi năm nhưng với quy mô đầu tư rất lớn.
 

Kinh nghiệm giao dịch buổi đầu của Rick Schwartz, vốn cho phép anh nhìn thấu nhu cầu của khách hàng trên khắp toàn cầu, đã cho anh một lợi thế khi việc giao dịch tên miền được ông lớn trong ngành "Môi giới tên miền" bật đèn xanh.

Kết hợp sự hiểu biết ấy với các bước đi táo bạo, Rick Schwartz đã giúp Name Drive kiếm lợi từ giao dịch khổng lồ. "Rick Schwartz chỉ thực hiện 1-2 vụ giao dịch mỗi năm. Nhưng mỗi lần đánh cược, anh ta đánh rất lớn và số tiền kiếm được sau mỗi lần là cả một gia tài", một người thân cận với quỹ Name Drive tiết lộ. Đó là một chiến lược cực lớn nhưng cũng là một chiến lược mạo hiểm.


Chúc các bạn thành công !

Source: VuaTenMien.Com Tổng hợp từ Domain News

tcaviet@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT: